Davis.chan@livespoglobal.com

Menu
Menu

Hỗ trợ xử lý táo bón ở trẻ bằng bào tử lợi khuẩn

Bổ sung lợi khuẩn được coi là chìa khóa vàng xử lý các vấn đề về rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ, trong đó có bệnh táo bón, từ đó giúp hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh.

Táo bón là bệnh lý phổ biến ở trẻ em

Là một trong những bệnh lý phổ biến của rối loạn tiêu hóa, táo bón biểu hiện qua số lần đi cầu giảm, phân to, cứng và khó đi, phải rặn; hậu môn có thể bị nứt, dẫn đến tình trạng chảy máu. Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón như thay đổi thói quen sinh hoạt, vấn đề tâm lý. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân quan trọng là chế độ ăn của trẻ. Một chế độ ăn không khoa học, nhiều chất canxi (sữa); ít nước; khan hiếm chất xơ và không bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột khiến trẻ bị táo bón.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Để giải quyết vấn đề này, cha mẹ cần phải bổ sung lợi khuẩn hằng ngày, kết hợp với chế độ nhiều chất xơ có tính nhuận tràng như: Khoai lang, rau mồng tơi, rau dền… để cải thiện tình trạng tiêu hóa cho con. Bên cạnh đó, mẹ nên hình thành thói quen ngồi bô vào một giờ nhất định để hình thành phản xạ đi cầu đều đặn cho con.

Vai trò của Probiotics trong việc hỗ trợ xử lý táo bón cho trẻ

Hầu hết hệ miễn dịch của trẻ nằm trong đường tiêu hóa. Điều này đồng nghĩa với việc, duy trì sự cân bằng của hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ miễn dịch. Do đó, bổ sung lợi khuẩn bằng các chế phẩm men vi sinh chứa lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cho trẻ.

Thông qua cơ chế cạnh tranh chỗ bám và thức ăn với hại khuẩn, lợi khuẩn giúp đào thải hại khuẩn ra khỏi hệ vi sinh đường ruột. Đồng thời tổng hợp được những acid, kháng sinh sinh học… để ức chế sự sản sinh, thậm chí tiêu diệt hại khuẩn. Trong quá trình nỗ lực tiêu hóa chất dinh dưỡng còn sót lại, lợi khuẩn làm tăng độ nhớt cho khuôn phân; phân xốp, mềm, mịn; độ nhớt khuôn phân cao nên khi có nhu động ruột co bóp, phân dễ bị đầy ra ngoài. Bên cạnh đó, các lợi khuẩn sẽ giúp sản sinh ra các enzyme tiêu hóa, vitamin và các hoạt chất có tính kháng khuẩn, tạo ra tác động tích cực, giúp cơ thế hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Giải pháp xử lý táo bón ở trẻ bằng bào tử lợi khuẩn Dr. ANH

Để các lợi ích trên được phát huy tác dụng một cách tối ưu trong việc xử lý táo bón ở trẻ, thay vì bổ sung lợi khuẩn thường thì bào tử lợi khuẩn được xem là lựa chọn tốt hơn cả. Bào tử lợi khuẩn là những vi khuẩn sống, tồn tại dưới dạng bào tử khi gặp yếu tố bất lợi (thiếu thức ăn và nhiệt độ khắc nghiệt). Ở trạng thái này, lợi khuẩn không có hoạt động trao đổi chất, có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng, nên chế phẩm probiotics không bị xuống cấp theo thời gian.

Bào tử lợi khuẩn có cấu trúc nhiều lớp vỏ, ngoài cùng là lớp sừng giúp chế phẩm bền vận chuyển, chịu được nhiệt độ cao (lên tới 80 độ C); chống chịu tốt với môi trường acid dạ dày. Chính nhờ vậy mà khi sử dụng, hầu hết lợi khuẩn sẽ an toàn đến được hệ vi sinh đường ruột, tạo ra tác dụng hiệu quả rõ ràng của chế phẩm men vi sinh.

LiveSpo Preg – Mom là sản phẩm ứng dụng công nghệ “Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH” với thành phần chứa hơn 3 tỷ lợi khuẩn sống Bacillus Subtilis, Bacillus Clausii, Bacillus Coagulan và tá dược nước cất vừa trong một ống 5ml. Có tác dụng hỗ trợ giảm táo bón, rối loạn tiêu hóa; tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho trẻ.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Để được tư vấn và giải đáp miễn phí về vấn đề sức khỏe đại tràng, độc giả vui lòng liên hệ 0936.144.133

Theo báo điện tử VTV News

Tin liên quan

Sản phẩm

LiveSpo Dermabio

Bào tử lợi khuẩn dạng xịt cho da mẹ và bé bị viêm nấm, kích ứng, nhiễm trùng

LiveSpo Ovax

Bào tử lợi khuẩn hỗ trợ tăng cường đề kháng