Davis.chan@livespoglobal.com

Menu
Menu

Viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích: Đừng nhầm lẫn nếu chưa hiểu rõ

Các triệu chứng lâm sàng của viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích (đại tràng co thắt) dễ bị nhầm lẫn với nhau, khiến việc xử lý không hiệu quả và tốn kém.

Viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích đều gây nên các chứng rối loạn tiêu hóa như:đau bụng, sôi bụng, trướng bụng, rối loạn đại tiện, tiêu chảy, táo bón… Xét về tính phổ biến, viêm đại tràng được nhiều người biết đến hơn. Bởi vậy, khi có các triệu chứng kể trên, người bệnh đều cho rằng mình bị viêm đại tràng và tự mua thuốc uống.

Việc tự chẩn đoán và sử dụng thuốc không đúng khiến việc xử lý không hiệu quả và tốn kém, dẫn đến tâm lý người bệnh chán nản, bi quan. Vậy căn cứ vào đâu để phân biệt viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích?

Hỗ trợ xử lý viêm đại tràng nhờ bào tử lợi khuẩn

Viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích đều là những bệnh lý về tiêu hóa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Đặc biệt, viêm đại tràng nếu để lâu, không có xử lý kịp thời dễ khiến đại tràng viêm loét trầm trọng hơn và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bổ sung lợi khuẩn được coi là “chìa khóa vàng” trong hỗ trợ xử lý bệnh viêm đại tràng. Lợi khuẩn sau khi đưa vào cơ thể xuống đường ruột có tác dụng tái tạo niêm mạc đại tràng, hình thành lớp màng sinh học để bảo vệ vết thương khỏi các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài, ngăn ngừa tình trạng tái phát. Đồng thời bù đắp lượng lợi khuẩn đã bị mất đi trong ruột non và đại tràng, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Lợi khuẩn vào cơ thể tiết ra các enzyme giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng trong quá trình tiêu hóa. Lợi khuẩn tổng hợp ra các vitamin, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Thêm vào đó, chúng còn đào thải các hại khuẩn ra khỏi hệ vi sinh đường ruột, kích thích cơ thể tổng hợp kháng thể, tăng cường miễn dịch tự nhiên, giúp vết thương mau lành hơn.

Tuy nhiên, các lợi khuẩn ở trạng thái đang hoạt động như Lactobacillus, Bifidobacteria với lớp vỏ là biểu mô tế bào sinh dưỡng bình thường nên dễ chết bởi vận chuyển, nhiệt độ. Bởi vậy, chế phẩm chứa thành phần là các lợi khuẩn này thường bị xuống cấp nhanh chóng theo thời gian. Bên cạnh đó, phần lớn lợi khuẩn này sẽ chết tại môi trường acid dạ dày trước khi xuống được đại tràng để phát huy tác dụng mong muốn.

Để xử lý những hạn chế trên, một nhà khoa học Việt Nam là TS. Nguyễn Hòa Anh cùng các cộng sự đã nghiên cứu thành công lợi khuẩn ở dạng bào tử – hay còn gọi là “Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH”, ứng dụng vào sản xuất thương mại hóa sản phẩm bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon dành riêng cho người viêm đại tràng.

Ở trạng thái này lợi khuẩn có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng. Sản phẩm vì vậy mà bền vận chuyển, chịu được nhiệt độ cao (lên tới 80oC), an toàn đi qua vùng acid dạ dày để phát huy tối đa tác dụng của mình.

Để được tư vấn và giải đáp miễn phí về vấn đề sức khỏe đại tràng, độc giả vui lòng liên hệ 19008946.

Theo VTV.VN

 

Tin liên quan

Sản phẩm

LiveSpo Dermabio

Bào tử lợi khuẩn dạng xịt cho da mẹ và bé bị viêm nấm, kích ứng, nhiễm trùng

LiveSpo Ovax

Bào tử lợi khuẩn hỗ trợ tăng cường đề kháng